ของพรีเมี่ยม ตุ๊กตาโดเรมอน คิตตี้ อุลตร้าแมน มาชิมาโร่ หมีพูห์ ขายส่งขายปลีกจากโรงงาน
ระบบสมาชิกขายส่ง ขายปลีก ตุ้กตา อีเมล์ รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิกใหม่
กลับสู่หน้าหลัก รายการสินค้า สำหรับสมาชิก ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้า แจ้งโอนเงิน เว็บบอร์ด ติดต่อสอบถาม
ค้นหาสินค้า    
จำนวนสินค้าในตะกร้า (0) | คืออะไร?
บั้กบันนี่และลูนี่ทูนส์
ตุ๊กตา ปลา-กบ เต่า...
นก หนู แมว กระต่าย...
ตุ๊กตาลิง ชะนี
ตุ๊กตาวัว แพะ แกะ หมู...
ตุ๊กตาสุนัข
ตุ๊กตาหมี หมีแพนด้า...
หมีพูห์เบบี้และเพื่อน
หมีพูห์และเพื่อนแบบมาตรฐาน
กระต่ายมาชิมาโร
แมวโดเรมอน
ลิตเติ้ล ทาวน์
หนูมิคกี้ มินนี่และเพื่อน
เป้ กระเป๋า...
พวงกุญแจ ตัวห้อย ติดกระจก
รองเท้า พรมเช็ดเท้า
หมอน หมอนอิง เบาะ
สินค้าสิ่งของเบ็ดเตล็ต
สินค้าครบเซ็ต
ตุ๊กตาญี่ปุ่น จีน เกาหลี
กรอบรูปญี่ปุ่น จีน เกาหลี
สั่งทำตุ๊กตาจำนวนมาก
สินค้าลิขสิทธิ์
ถุงตาข่ายผ้า
หาราคา


Mobile Phone Case
ส่งสินค้า Delivery
บริการส่งถึงบ้าน
โอนเงินผ่านธนาคาร
โอนเงินผ่านธนาคาร
ติดต่อสั่งซื้อ
kitty call number

Request price list
สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าในปริมาณมาก ในราคาขายส่ง กรุณาลงทะเบียนเพื่อรับ Catalog สินค้า
ลงประกาศโปรโมทเว็บ
ตุ๊กตาเกาหลี ญี่ปุ่น ตุ๊กตาจีน
ลงประกาศซื้อขายฟรี

ลิขสิทธิ์สินค้าที่ควรรู้ ตอนที่ 1

            เนื้อหาหน้านี้ได้รวบรวมมาและเรียบเรียงจากเว็บบอร์ดภายในเว็บไซต์กรมทรัพย์สินทางปัญญา มีจุดประสงค์เพื่อเผยแพร่ให้กับสมาชิกเพื่ออ่านและทำความเข้าใจเกี่ยวกับกฏหมายต่างๆที่ควรรู้เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ เพื่อป้องกันบุคคลที่ฉวยโอกาสตรวจจับ และข่มขู่จากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของผู้จำหน่ายสินค้า ท่านสามารถนำเนื้อหาในหน้านี้ไปเผยแพร่หรือส่งต่อได้ฟรีโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น JJTOY ขอขอบคุณข้าราชการและเจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญาที่เอาใจใส่ดูแลช่วยเหลือให้ข้อมูลที่ดีๆกับประชาชน

 

            การจำหน่ายสินค้าให้ถูกต้องตามกฎหมาย ควรสอบถามข้อมูลจากตัวแทนที่รับมอบอำนาจในประเทศไทยเสียก่อนว่าแหล่งจำหน่ายใดมีลิขสิทธิ์ถูกต้อง ส่วนการซื้อสินค้าที่มีผู้ผลิตเพื่อใช้เป็นตัวอย่างในการขายต่อ หรือขอถ่ายรูปโดยได้รับอนุญาต และถ้ามีผู้สนใจจึงไปสั่งจากผู้ผลิตส่งมาขาย ไม่เข้าข่ายการละเมิดลิขสิทธิ์

 

            การจำหน่ายสินค้าประเภทต่างๆหากเป็นสินค้าที่ถูกต้องตามกฎหมาย สามารถทำได้ และการรับสินค้ามาจำหน่ายจะต้องเป็นแหล่งที่น่าเชื่อถือได้และผู้ผลิตจะต้องมีหนังสืออนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ให้สามารถผลิตสินค้าประเภทนั้นๆออกจำหน่ายได้

 

            ตัวการ์ตูน ถือเป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ประเภทศิลปกรรมลักษณะงานจิตรกรรมซึ่งเจ้าของลิขสิทธิ์มีสิทธิแต่เพียงผู้เดียวที่จะทำซ้ำหรือดัดแปลง เผยแพร่ต่อสาธารณชน ให้ประโยชน์อันเกิดจากลิขสิทธิ์แก่ผู้อื่น อนุญาตให้ผู้อื่นใช้สิทธิข้างต้นโดยจะกำหนดเงื่อนไขอย่างใดหรือไม่ก็ได้ แต่จะกำหนดในลักษณะที่เป็นการจำกัดการแข่งขันโดยไม่เป็นธรรมไม่ได้ โดยกฎหมายลิขสิทธิ์จะให้ความคุ้มครองตลอดชีวิตของผู้สร้างสรรค์ และต่อไปอีก 50 ปี นับแต่ผู้สร้างสรรค์ถึงแก่ความตาย แม้แต่การนำรูปตัวการ์ตูนมาวาดบนวัสดุต่างๆโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์โดยการทำซ้ำ ขณะเดียวกันอาจจะเป็นการเผยแพร่ต่อสาธารณชนอีกด้วย

 

            รูปการ์ตูนถือเป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ประเภทงานศิลปกรรม (ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537) ซึ่งได้รับความคุ้มครองทันทีที่สร้างสรรค์ โดยไม่ต้องจดทะเบียน อาจพิจารณาจากคุณภาพของสินค้าและราคาสินค้าเมื่อเทียบกับสินค้าที่ถูกกฎหมายชนิดเดียวกันการจำหน่ายสินค้าที่มีตัวการ์ตูนจะต้องจำหน่ายสินค้าที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องเท่านั้น แต่ไม่ต้องขออนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ สำหรับการพิจารณาว่าสินค้าใดเป็นสินค้าที่มีลิขสิทธิ์ ถูกต้องหรือไม่ ในกรณีที่เป็นการจำหน่ายสินค้าที่เป็นลักษณะหาบเร่แผงลอยนั้นสามารถสอบถาม รายละเอียดได้ที่ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ว่ากรณีดังกล่าวจะต้องมีการขึ้นทะเบียนพาณิชย์หรือไม่ อย่างไรก็ดี การจำหน่ายสินค้าในร้านที่มีที่อยู่ที่ชัดเจนจะต้องไปจดทะเบียนพาณิชย์ ณ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า หรือสำนักงานพัฒนาธุรกิจทุกจังหวัดทุกจังหวัด

 

            Sanrio kitty ถือเป็นงานที่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายลิขสิทธิ์ ประเภท งานศิลปกรรม ปัจจุบันบริษัทที่ดูแลเกี่ยวกับสิทธิในเครื่องหมายการค้าภายใต้ชื่อ Hello Kitty คือ บริษัท ชวลิต แอนด์ แอชโซซิเอทส์ จำกัด

            ตัวการ์ตูน Kitty บริษัท แซนริโอ คัมปะนี ลิมิเต็ด ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้าและเจ้าของลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูน และได้มอบอำนาจให้บริษัท ที่ปรึกษากฎหมายสากล จำกัด เป็นตัวแทนในการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าเพื่อขอรับความคุ้มครองในประเทศไทย สำหรับการจำหน่ายสินค้าคิตตี้ จะต้องตรวจสอบว่าตัวแทนผู้ผลิตได้รับอนุญาตให้ผลิตสินค้าดังกล่าวหรือไม่ และตัวแทนผู้จำหน่ายควรมีหนังสือรับรองว่าสินค้าดังกล่าวเป็นสินค้าที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้อง ในส่วนของการนำเข้าสินค้าดังกล่าวมาจำหน่ายนั้นสามารถทำได้แต่ต้องเป็นสินค้าที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องเช่นกัน

 

            อุตร้าแมน เป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่นและได้รับความคุ้มครองในประเทศไทยด้วย ปัจจุบันมีการอ้างสิทธิอุลตร้าแมนของไทย คือนายสมโพธิ แสงเดือนฉาย ซึ่งแจ้งผลงานลิขสิทธิ์ไว้ที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา โดยไม่ได้ใช้ชื่ออุลตร้าแมนแต่ใช้ชื่อว่ายอดมนุษย์

 

            Popeye ปัจจุบันเป็นของบริษัท King features Syndicate และเครื่องหมายการค้า Popeye ได้มีการจดทะเบียนไว้ในประเทศไทยแล้ว โดยสามารถค้นหา รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Popeye ได้จาก www.kingfeatures.com และตรวจสอบการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าได้ที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา

 

            ซุปเปอร์แมน สไปเดอร์แมน และแบทแมน ล้วนเป็นงานสร้างสรรค์อันมีลิขสิทธิ์ ลักษณะโดดเด่นประการหนึ่งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของตัวการ์ตูนที่บุคคลทั่วไปสามารถพิจารณาแยกแยะได้ และถือได้ว่าเป็นสาระสำคัญของงานสร้างสรรค์นั้นคือชุดที่ตัวการ์ตูนสวมใส่อยู่ การจำลองชุดซึ่งเป็นสาระสำคัญแล้วนำมาดัดแปลงมาใส่กับตัวการ์ตูนของตนนั้น ไม่มีลักษณะเป็นการจัดทำงานขึ้นมาใหม่แต่อย่างใด เมื่อบุคคลทั่วไปเห็นงานดัดแปลงชิ้นนี้ก็อาจเข้าใจผิดได้ว่างานนี้เป็นงานชิ้นใหม่ของเจ้าของลิขสิทธิ์ในตัวการ์ตูนดังกล่าว และอาจกระทบกระเทือนต่อสิทธิของเจ้าของลิขสิทธิ์ได้ ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์

            สุนัข TOY’S YARD ที่ได้วาดขึ้นที่เป็นตัวการ์ตูน เป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ประเภทงาน ศิลปกรรม ลักษณะงานจิตรกรรม แม้จะได้สร้างสรรค์ในประเทศฮ่องกง หรือในประเทศอื่นๆที่เป็นสมาชิกของอนุสัญญากรุงเบริ์น หรือ WTO ( World Trade Organization )งานอันมีลิขสิทธิ์นั้นๆ ก็จะได้รับความคุ้มครองในทุกประเทศที่เป็นสมาชิกของอนุสัญญาดังกล่าวโดยอัตโนมัติ ซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย แต่อย่างไรก็ดี คำว่า TOY’S YARD และรูปสุนัข อาจได้รับความคุ้มครองตามกฏหมายเครื่องหมายการค้า ซึ่งคุ้มครองโดยการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าเท่านั้น และจะคุ้มครองเฉพาะในประเทศที่มีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า 

  


รวบรวมโดย Webmaster jjtoy.com
webmaster@jjtoy.com

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง


best rolex replica watches canada
canada replica panerai luminor watches

 ภาพการ์ตูน
เกมส์ออนไลน์
Ҵ   ꡵
Wallpaper
顴 ꡵վ

รองเท้ามินนี่
รองเท้ามินนี่
หนูมิคกี้ มินนี่และเพื่อน
ต้องการสั่งทำตุ๊กตา
ลิงก์ที่น่าสนใจ
ข่าวสารตุ๊กตา  
ผ้าตุ๊กตา  
ทำอย่างไรหากโดนจับลิขสิทธิ์  
ตุ๊กตายอดฮิต  
ตุ๊กตาลิขสิทธิ์  
รายการสั่งซื้อตกค้าง  
รู้จัก JJTOY  
แผนที่เจเจทอย  
คำถามที่พบบ่อย (FAQ)  
แมวนำโชคแมวกวัก nekoแมวกวัก
ศูนย์เด็กอ่อนรังสิต
ถุงตาข่ายผ้า
 
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว กาแฟลดน้ำหนัก หน้าหลัก | กลุ่มสินค้า | สมัครสมาชิก | การสั่งซื้อ | แจ้งโอนเงิน | เว็บบอร์ด | ติดต่อสอบถาม | ลืมรหัสผ่าน | Site Map
Laptop Price | Lego | Discount Toys and Games Online Store | | Online Store Blog | Best price Toys | ไทยโดกุดามิ
JJTOY.COM 13/4 อาคารT4 เมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120
Tel : 085-155-8872, 02-981-2478 Fax : 02-981-2478 email: sales@jjtoy.com
© 2007 JJTOY.COM, Thailand. All right reserved
Expert Webdesign Web Hosting Domain name