ของพรีเมี่ยม ตุ๊กตาโดเรมอน คิตตี้ อุลตร้าแมน มาชิมาโร่ หมีพูห์ ขายส่งขายปลีกจากโรงงาน
ระบบสมาชิกขายส่ง ขายปลีก ตุ้กตา อีเมล์ รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิกใหม่
กลับสู่หน้าหลัก รายการสินค้า สำหรับสมาชิก ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้า แจ้งโอนเงิน เว็บบอร์ด ติดต่อสอบถาม
ค้นหาสินค้า    
จำนวนสินค้าในตะกร้า (0) | คืออะไร?
บั้กบันนี่และลูนี่ทูนส์
ตุ๊กตา ปลา-กบ เต่า...
นก หนู แมว กระต่าย...
ตุ๊กตาลิง ชะนี
ตุ๊กตาวัว แพะ แกะ หมู...
ตุ๊กตาสุนัข
ตุ๊กตาหมี หมีแพนด้า...
หมีพูห์เบบี้และเพื่อน
หมีพูห์และเพื่อนแบบมาตรฐาน
กระต่ายมาชิมาโร
แมวโดเรมอน
ลิตเติ้ล ทาวน์
หนูมิคกี้ มินนี่และเพื่อน
เป้ กระเป๋า...
พวงกุญแจ ตัวห้อย ติดกระจก
รองเท้า พรมเช็ดเท้า
หมอน หมอนอิง เบาะ
สินค้าสิ่งของเบ็ดเตล็ต
สินค้าครบเซ็ต
ตุ๊กตาญี่ปุ่น จีน เกาหลี
กรอบรูปญี่ปุ่น จีน เกาหลี
สั่งทำตุ๊กตาจำนวนมาก
สินค้าลิขสิทธิ์
ถุงตาข่ายผ้า
หาราคา


Mobile Phone Case
ส่งสินค้า Delivery
บริการส่งถึงบ้าน
โอนเงินผ่านธนาคาร
โอนเงินผ่านธนาคาร
ติดต่อสั่งซื้อ
kitty call number

Request price list
สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าในปริมาณมาก ในราคาขายส่ง กรุณาลงทะเบียนเพื่อรับ Catalog สินค้า
ลงประกาศโปรโมทเว็บ
ตุ๊กตาเกาหลี ญี่ปุ่น ตุ๊กตาจีน
ลงประกาศซื้อขายฟรี

ทำอย่างไรหากโดนจับ...ลิขสิทธิ์

บทความนี้ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมให้สมาชิกไปหาสินค้าที่ละเมิดลิขสิทธิ์มาจำหน่ายครับ แต่เป็นการแก้ปัญหาเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่าสินค้าที่ตนเองหามาจำหน่ายนั้นเป็นสินค้าที่ทำออกมาโดยเจ้าของลิขสิทธิ์ไม่อนุญาต ก่อนอ่านต่อให้ปรับความคิดว่า "ผู้ที่ประดิษฐ์คิดค้นผลิตภัณฑ์เป็นบุคคลที่สมควรได้รับเกียรติ และผลตอบแทนจากผลิตภัณฑ์ที่ได้คิดค้นขึ้นมา" และคนที่มาตรวจจับนั้นร้อยทั้งร้อยคือผู้รับมอบอำนาจมาหาเงินไม่ใช่เจ้าของผลิตภัณฑ์ รู้เพียงว่ามาจับเพื่อขู่หาเงินเท่านั้น

tag heuer replica watches

เดวิลสีชมพูปกติแล้วลิขสิทธิ์จะจดทะเบียนโดยผู้ที่ประดิษฐ์คิดค้นงานนั้นๆ หรือหากเป็นของต่างประเทศก็จะเป็นการซื้อลิขสิทธิ์มาจากต้นฉบับที่ต่างประเทศอีกทอดหนึ่งสนนราคาลิขสิทธิ์สำหรับท่านที่สนใจก็เป็นเงินบาท 7-8 หลัก แต่บางกรณีสินค้าบางชิ้นที่บางท่านคิดว่า ของบ้านๆไม่น่าจะมีลิขสิทธิ์ แต่กลับมีคน(หัวใส) แอบไปจดลิขสิทธิ์แบบหน้าตาเฉย แล้วบอกว่าตนเองเป็นคนคิดค้น...ซะงั้น ดังนั้นปัญหามันก็คือว่า ตรวจสอบยากว่าสินค้าชิ้นใหนมีคน(แอบ)จดลิขสิทธิ์ไปแล้ว พ่อค้าบางคนรู้แต่ยังผลิตจำหน่ายก็สมควรโดน แต่อย่างเราๆท่านๆ โดยเฉพาะต่างจังหวัดที่ห่างใกลข้อมูลข่าวสารเป็นการยากที่จะรู้ว่าสินค้าตัวใหนมีเจ้าของลิขสิทธิ์ จะหวังพึ่งคนที่ขายให้ช่วยบอกแล้วก็ยังไม่รู้ว่าจะรู้จริงหรือปล่าว เพราะที่ผ่านมาก็โดนจับปรับขึ้นโรงขึ้นศาลทั้งคนที่ผลิต คนที่ขายให้เราและก็เราๆท่านๆที่ซื้อมาขาย...ครบทีม ขนของกลางทีนึงเต็มคันรถสิบล้อ

เป็นธรรมดาครับคนขายก็ต้องอยากขาย ถึงรู้ทั้งรู้ว่าทำเลียนแบบขึ้นมาก็ยังเอามาเป็นสินค้าแนะนำ รับประกันไม่โดนจับแน่ๆ แต่สุดท้ายก็โดนทั้งคู่ โดนกันเยอะครับโดยเฉพาะแหล่งตุ๊กตาจังหวัดหนึ่งในภาคกลาง

ทางป้องกันก็ต้องสอบถามทางกรมทรัพย์สินทางปัญญา www.ipthailand.org หรือติดตามข่าวสารครับ โทรมาสอบถาม jjtoy เราก็ยินดีให้คำปรึกษา หรือใครโชคดีมีอินเตอร์เน็ตใช้อยู่ห่างใกลแค่ใหนก็เข้าเว็บ jjtoy.com บ่อยๆละกันครับ :) จะมีข่าวคราวมาอัพเดทให้เสมอ วงการนี้ไม่กว้างเกินที่เราจะหาข้อมูลมานำเสนอแน่นอน jjtoy.com ค่อนข้างเน้นมากครับเรื่องลิขสิทธิ์ ที่นี่เราติดต่อกับโรงงานโดยตรงถึงแพงกว่านิดหน่อยแต่สบายใจกว่าครับ หากโดนปรับทีนึง แค่ค่าเสียเวลาก็ไม่คุ้มแล้ว ยิ่งผู้ขายรายย่อยหากโดนจับครั้งนึงก็ลำบากไปหลายเดือนครับ หรือไม่ก็เสียเวลาขึ้นโรงขึ้นศาล เอาประสปการณ์และความรู้ที่มีมาเล่าสู่กันฟังดีกว่า

ใครมาจับลิขสิทธิ์?
ถ้าแบบโลว์คลาสก็เดินมาขู่เอาดื้อๆ แบบนี้ให้ถามหาเอกสาร ถ้าไม่มีก็โทรเรียกตำรวจ หรือโทรเรียกพรรคพวกเรามารุมสกรัมได้เลย
uk time replica rolex watches
cheap replica omega watches uk

รองเท้ามินนี่ที่ดูดีลงทุนหน่อยก็จะเป็นบริษัท องค์กร ซึ่งผู้ที่ได้รับมอบอำนาจ อีกทีครับ ถ้าจับแบบไฮคลาสหน่อยก็เป็นบริษัทใหญ่ๆ เหมือนในวงการภาพยนต์ เพลง ส่วนในวงการตุ๊กตานั้น บางทีเป็นบริษัทเล็กๆซักแห่ง ไปขอสิทธิ์เค้ามาจับ ประมาณว่าได้เงินนำจับด้วย ได้เงินจากการข่มขู่ด้วย เพราะค่าปรับที่ปรับเราเป็นหลักหมื่นจริงๆส่งให้เจ้าของลิขสิทธิ์จริงๆแค่หลักพัน(หากินกันง่ายๆแบบนี้เลย ไม่รู้เรียนจบอะไรมา ขนาดจบถึงดอกเตอร์บางคนยังหากินแบบนี้ก็มี) โดยสินค้าที่พวกนี้เลือกจะเป็นสินค้าที่ไม่ค่อยมีใครรู้ว่ามีเจ้าของลิขสิทธิ์ วิธีการก็ง่ายๆไม่ซับซ้อนให้นางนกต่อทำทีเป็นมาขอดูสินค้าให้เป็นที่แน่ใจว่ามีตัวทำเงินอยู่ในร้านแน่ๆแล้วก็โทรไปบอกพรรคพวก หลังจากนั้นทีมตรวจจับที่ขอหมายค้นไว้แล้วจากสถานีตำรวจในพื้นที่เพื่อขอกำลังตำรวจ อาจจะ 2-3 นาย มาทำการตรวจค้น ตรงนี้เริ่มมีตำรวจมาเกี่ยวข้อง ขั้นตอนนี้ตำรวจ(บางจำพวก)อาจมีเอี่ยวในเงินค่าปรับ หลังจากนั้นก็เป็นขั้นตอนตกลงกัน ในคดีทางแพ่งคือยอมความจ่ายค่าปรับกันก็จบเรื่อง ตำรวจมีหน้าที่เป็นคนกลางเท่านั้นไม่ใช่เจ้าทุกข์ ตรงนี้คือจุดพลิกผันครับจะยอมเสียเวลาขึ้นศาล หรือยอมจ่ายค่าปรับเท่าไหร่ก็แล้วแต่คุยกัน

จะทำตัวอย่างไรดี?
"ตั้งสติครับ พูดไปตามความจริง"
อย่าไปกลัวมาก เราคนทำมาหากิน เราไม่ได้ฆ่าคนตาย ขอดูเอกสารก่อนเลยครับ ก็จะเป็นพวกหมายค้น เอกสารเจ้าของลิขสิทธิ์ ใบมอบอำนาจ ฯลฯ ถ้ามีจริงๆก็ให้ปากคำต่อไป การให้ปากคำ หากเราไม่รู้ ก็ต้องบอกไปตามความจริงว่าไม่รู้ครับ ตรงนี้จะโดนข่มขู่ว่าจะโดนจับอย่างโน้น โดนจับอย่างนี้ ไม่มีตังค์ก็ต้องยืมมาจ่ายนะ อะไรทำนองนี้ ท่านผู้รู้บอกว่า "ถ้ามันขอมากก็ให้มันจับไปเลยแล้วไปสู้คดีในศาลเอา อย่าลืมจำชื่อจำหน้ามันไว้ด้วย" หากเราไม่รู้จริงๆศาลย่อมเป็นธรรมกับเราอยู่แล้ว หากเราเลือกวิธีนี้ในวันนั้นก็เพียงหาเงินประกันตัวออกไปทำมาหากินต่อไปแล้วรอศาลเรียกตัว รับเงินประกันคืน ส่วนผู้รับสิทธิ์มาจับก็จะไม่ได้อะไรเลยเสียเวลาเปล่าๆ เราก็จะได้คุยกับเจ้าของลิขสิทธิ์จริงๆซึ่งอาจจะรอมชอมกันได้ในศาลด้วยซ้ำ ดังนั้นหากมีการเรียกเงินค่าปรับที่เราเห็นว่ามันเกินไปก็ควรใช้วิธีนี้ยอมเสียเวลาเสียความรู้สึกนิดหน่อย แต่ถ้ามีการเรียกค่าปรับที่พอฟังได้ก็ยอมๆฟาดเคราะห์ไปเถอะครับถือว่าบริจาคค่ารถค่าน้ำมันให้เค้าไป ถ้าสินค้าเยอะหน่อยก็โดนปรับมากหน่อย ถ้าไม่กี่ชิ้นก็คงไม่มีปัญหา

ก็มองได้หลายแง่ครับ ในเชิงกฎหมาย คนที่มีของละเมิดลิขสิทธิ์ไว้ขายย่อมมีความผิด แต่คนที่มีโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ไม่สมควรที่จะเสียเงินเสียทองง่ายๆกับคนที่ทำมาหากินกับช่องกฎหมายนี้ เพราะยังไงศาลไม่เข้าข้างคนที่ทำมาหากินบนความทุกข์ของคนอื่นแน่นอนครับ ทั้งคนที่จงใจขาย และคนที่ฉวยโอกาสตรวจจับ

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกฏหมาย ลิขสิทธิ์ตุ้กตา ตัวการ์ตูนต่างๆในประเทศไทยครับ

เพิ่มเติม :  วิธีป้องกันการจับลิขสิทธิ์ไม่ถูกต้อง
กรณีศึกษา : พ่อค้าแม่ค้าเดือด! รวมตัวล้อมกรอบ ตัวแทนลิขสิทธิ์
                 เผยโฉมแก๊งนำจับลิขสิทธิ์ปลอม ความ หละหลวมของหน่วยงานรัฐ
                
แจ้งเตือนลิขสิทธิ์ ความรู้เกี่ยวกับลิขสิทธิ์และข้อกฏหมาย v-sure.com

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

 

 


รวบรวมโดย Webmaster jjtoy.com
webmaster@jjtoy.com

 ภาพการ์ตูน
เกมส์ออนไลน์
Ҵ   ꡵
Wallpaper
顴 ꡵վ

กรอบรููปญี่ปุ่นดีดพิณ
กรอบรููปญี่ปุ่นดีดพิณ
กรอบรูปญี่ปุ่น จีน เกาหลี
ต้องการสั่งทำตุ๊กตา
ลิงก์ที่น่าสนใจ
ข่าวสารตุ๊กตา  
ผ้าตุ๊กตา  
ทำอย่างไรหากโดนจับลิขสิทธิ์  
ตุ๊กตายอดฮิต  
ตุ๊กตาลิขสิทธิ์  
รายการสั่งซื้อตกค้าง  
รู้จัก JJTOY  
แผนที่เจเจทอย  
คำถามที่พบบ่อย (FAQ)  
แมวนำโชคแมวกวัก nekoแมวกวัก
ศูนย์เด็กอ่อนรังสิต
ถุงตาข่ายผ้า
 
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว กาแฟลดน้ำหนัก หน้าหลัก | กลุ่มสินค้า | สมัครสมาชิก | การสั่งซื้อ | แจ้งโอนเงิน | เว็บบอร์ด | ติดต่อสอบถาม | ลืมรหัสผ่าน | Site Map
Laptop Price | Lego | Discount Toys and Games Online Store | | Online Store Blog | Best price Toys | ไทยโดกุดามิ
JJTOY.COM 13/4 อาคารT4 เมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120
Tel : 085-155-8872, 02-981-2478 Fax : 02-981-2478 email: sales@jjtoy.com
© 2007 JJTOY.COM, Thailand. All right reserved
Expert Webdesign Web Hosting Domain name